Đang tải công cụ tìm kiếm

Biến Vista thành Windows 7

Thảo luận trong 'Thủ thuật' bắt đầu bởi TyKool, 24/6/09 --- [ Lượt xem: 709 ]

 1. TyKool Ma mới mon men

  3. Trong phần panel bên phải, kích chuột phải vào phần không gian mở và chọn New, String Value.
  4. Thoát khỏi bộ soạn thảo văn bản và khởi động lại hệ thống.
  Lúc này bạn sẽ chỉ có các biểu tượng trong taskbar của mình. Nếu không thích các biểu tượng này, bạn có thể quay trở về Registry và xóa entry vừa được tạo.
  Các Shortcut
  Biến Vista thành Windows 7
  Các shortcut bàn phím quả thực rất hữu dụng, chính vì vậy mà Windows 7 đã có hẳn một loạt các shortcut dành cho các lĩnh vực khác nhau. Cho ví dụ, bạn có thể nhấn Windows-Space để làm cho tất cả các cửa sổ đang mở của mình trở nên trong suốt hoặc Windows-Home để tối thiểu hóa tất cả các cửa sổ trừ cửa sổ bạn đang sử dụng.
  Hãy sử dụng tiện ích Shortcut của Windows, đây là tiện ích sẽ bổ sung thêm cho bạn nhiều shortcut tốt nhất có trong Windows 7 vào XP và Vista. Đó chính là những gì bạn được bổ sung thêm ngoài những shortcut được đề cập ở trên:

  • Windows-Up Arrow: Tối đa hóa cửa sổ hiện hành.
  • Windows-Down Arrow: Tối thiểu hóa cửa sổ hiện hành và khôi phục nó về kích thước ban đầu nếu đã được tối đa hóa
  • Windows-Left Arrow: Đưa cửa sổ hiện hành về bên trái của màn hình
  • Windows-Right Arrow: Đưa cửa sổ hiện hành về phía bên phải của màn hình.

  Bộ tính toán số học
  Windows 7 có giới thiệu một bộ tính toán số học mới rất bắt mắt. Phải kể đến các chế độ nổi bật trong đó là Programmer, Statistic và Scientific đến các mẫu được sử dụng cho việc định hình những thứ giống như tiền thế chấp,… Để có được bộ tính toán này trong Vista, bạn chỉ cần bung một file .zip và chạy calc.exe – hoàn toàn không cần đến việc cài đặt.
  các mẹo về cửa sổ
  Windows 7 cho phép việc quản lý cửa sổ trở nên dễ dàng hơn nhiều so với các phiên bản trước của các hệ điều hành, bắt đầu việc việc nối trạm (docking): Chỉ cần kéo một cửa sổ vào phía phải hoặc trái của màn hình để định vị nó ở nửa nào đó của màn hình – một tùy chọn hữu hiệu đối với các màn hình rộng hiện đang trở nên rất phổ biến. (Bạn có thể kéo một cửa sổ đi đâu đó sau đó khôi phục nó trở về kích thước cũ). AeroSnap sẽ mang đến tính năng ưa thích này vào Vista và VP. Nó thậm chí còn có thể tối đa hóa cửa sổ được kéo lên phần trên của màn hình, giống như những gì thực hiện trong Windows 7.
  Hệ điều hành tương lai cũng hứa hẹn khả năng “shake – lúc lắc” cho người dùng: Khi bạn kích chuột và "shake" bất cứ cửa sổ đang mở nào, tất cả các cửa sổ khác sẽ tự động được tối thiểu hóa. Shake một cửa sổ đơn độc lần nữa, phần còn lại sẽ bật mở màu đen. Tiện ích AeroShake của Lifehacker sẽ cho phép người dùng Vista và XP thực hiện hành động shake của họ.
  Bạn cũng có thể thử với tiện ích Aero Peek, đây là một tiện ích nhái tính năng "show desktop" mới trong Windows 7: Di chuyển chuột trên một biểu tượng trong khay hệ thống, tất cả các cửa sổ của bạn sẽ ngay lập tức trở nên trong suốt. Một kích chuột tiếp sẽ cho phép bạn khôi phục chúng.
  Nút 'Shut Down'
  Biến Vista thành Windows 7
  Khi bạn kích vào nút Start của Windows 7, bạn sẽ thấy một nút 'Shut Down' thực sự thay vì một biểu tượng bí ẩn như trong Vista, để đưa hệ thống của bạn về trạng thái ngủ thay cho việc tắt “off” nó. Tuy vậy bạn vẫn có thể thay đổi giao diện của nút 'Shut Down' này một cách dễ dàng, bên cạnh đó còn có thể thay đổi chức năng của nó. Đây là cách mà chúng tôi đã thực hiện.
  Kích Start, đánh Power Options, và nhấn Enter.
  1. Kích Change plan settings for your selected power plan, sau đó kích Change advanced power settings.
  2. Mở rộng phần cây giao diện 'Power buttons and lid', sau đó là cây 'Start menu power button'
  3. Thay đổi thiết lập từ Sleep thành Shut down.
  4. Kích OK, sau đó đóng các cửa sổ đang tồn tại.
  Sau khi thực hiện như vậy, khi kích vào biểu tượng nguồn nhỏ của Vista trong menu Start, nó sẽ shut down một cách thực sự máy tính của bạn.
  Tính năng ISO-Burning
  Windows 7 có thể burn các image ISO vào các đĩa CD, chính vì vậy bạn có thể tùy chỉnh các đĩa khởi động của chính mình. Để thực hiện tương tự trong Windows XP hoặc Vista, bạn chỉ cần cài đặt ISO Recorder. Đây là một phần mềm miễn phí và nó mang đến nhiều tính năng hơn cả những gì mà công cụ burn trong Windows 7 cung cấp.
  Văn Linh (PCworld)
  (Theo QTM)

Chia sẻ trang này

 • Chia sẻ lên Facebook - Biến Vista thành Windows 7