Đang tải công cụ tìm kiếm

"Lính mới" Uyên Linh có thực sự cống hiến?

Thảo luận trong 'Sao Việt Nam' bắt đầu bởi XviD.r57, 4/3/11 --- [ Lượt xem: 391 ]

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. XviD.r57 Super Moderator

  Giải Cống hiến lần thứ 6 đã hội đủ “anh tài”, góp mặt trong danh sách của giải thưởng năm nay có nhiều gương mặt quen thuộc nhưng sự chú ý lại nhằm vào “lính mới” Uyên Linh.
  Uyên Linh được lựa chọn vì sự lan tỏa và sức hút mãnh liệt của cô từ cuộc thi Vietnam Idol. Trong lúc thị trường nhạc Việt yên ắng và nhạt nhàn thiếu sức sống, sự xuất hiện của cô gái trẻ Uyên Linh đã tạo nên luồng sinh khí mới. Cô là người tiên phong trong việc khiến khán giả hào hứng với việc bầu chọn qua điện thoại di động cho kết quả cuộc thi và thưởng thức nhạc qua các trang âm nhạc trực tuyến.

  Lính mới Uyên Linh có thực sự cống hiến?

  Lính mới Uyên Linh có thực sự cống hiến?

  Trong khi khán giả quá nhàm chán với những gương mặt cũ và ưa nói đến độ đẳng cấp nghệ thuật ở một nơi xa xôi, các nữ ca sĩ trẻ thì ưa khoe thân thể và cover ác liệt nhạc Hàn nhạc Mỹ, hoặc không thì cứ “trẻ hóa” với những ca khúc “cuối thời kỳ nhạc teen”.

  Sự tươi trẻ và “độ sâu”’ trong cách truyền tải bài hát đã giúp Uyên Linh nổi như cồn. Cô nghiễm nhiêm trở thành hiện tượng âm nhạc của năm 2010. Khi nói đến hai từ hiện tượng, bạn yêu nhạc chắc chắn nhớ đến những phản ứng khá “gay gắt” của nhiều anh chị trong nghề và giờ đây khi cô “đứng chung” cùng đàn anh, đàn chị trong danh sách đề cử của giải Cống hiến lại có những phản ứng trái chiều.
  Lính mới Uyên Linh có thực sự cống hiến?
  Uyên Linh
  Giải thưởng Cống hiến là ghi nhận sự nỗ lực lao động nghệ thuật của các nghệ sĩ trong một năm, với ca sĩ biểu diễn có thể chỉ là một bài hát, nhưng ở đó có những sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng.
  Nhiều ý kiến cho rằng Uyên Linh mới chỉ là một thí sinh bước ra từ cuộc thi, chưa thể xem cô như một ca sỹ làm nghề chuyên nghiệp và khó có thể so sánh công sức của cô với nhiều ca sỹ có thâm niên đã nỗ lực trong năm vừa qua. Hai từ cống hiến nó mang một nghĩa lớn và đòi hỏi người nghệ sỹ những đóng góp to lớn không kém cho nền nghệ thuật, hay chí ít cũng phục vụ tích cực cho đời sống văn hóa giải trí của nước nhà.
  Lính mới Uyên Linh có thực sự cống hiến?
  Tùng Dương
  Nhưng nếu lấy thời gian làm thước đo và bề dày hoạt động nghệ thuật để “định vị” người nào xứng đáng với hai từ cống hiến thì xem chừng không thỏa đáng cho lắm. Bởi đơn giản một điều, trong một phút, một giây, trong một đêm diễn người nghệ sỹ dành hết tình cảm của mình, thể hiện tốt ca khúc, khán giả dâng tràn trong cảm xúc.

  Điều này cũng đồng nghĩa với việc họ đã cống hiến một màn trình diễn ấn tượng. Trong suốt khoảng thời gian diễn ra vòng chung kết Vietnam Idol, Uyên Linh đã làm được điều đó, cống hiến cho khán giả những phút giây tuyệt vời với âm nhạc.
  Chỉ đơn giản là thí sinh trong một cuộc thi, không “đao to búa lớn” xuất hiện những dự án âm nhạc đầu tư tốn kém, nhưng chính giọng hát của cô đã tạo ra sự lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng yêu nhạc. Nói không ngoa là nhờ hiện tượng Uyên Linh mà làng nhạc sôi động hơn trong những tháng cuối năm 2010. Chứng tỏ cô đã có những tác động tích cực đến thị hiếu thưởng thức của bạn yêu nhạc.
  Thanh Lam, Tùng Dương, Lưu Thiên Hương, Đức Tuấn, Thái Thùy Linh, Hà Anh Tuấn… những ca sỹ đã có nhiều đóng góp tích cực cho nền nhạc trẻ Việt Nam. Những sản phẩm của họ luôn đạt chất lượng về nghệ thuật và góp phần định hướng về thẩm mỹ âm nhạc.

  Nói cách khác, họ đã có những cống hiến cho nghệ thuật. Còn cống hiến cho khán giả thì xem chừng Uyên Linh có phần thắng thế. Nhưng điều khá thụ vị là nếu Uyên Linh được giải cống hiến của năm 2010, chắc chắn làng nhạc lại nổi lên “cơn sóng gió mới” sau hai “cơn sóng” lớn là hiện tượng Uyên Linh và Diva Uyên Linh.

  Kết quả của giải cống hiến 2010 đến tháng 4 mới có, nhưng tại thời điểm này giải thưởng đã trở nên “sôi động” hơn, thu hút hơn nhờ có “hiện tượng” Uyên Linh.

  Những đề cử cho giải Cống hiến 2010 gồm có:

  Hạng mục Album của năm:
  Bây giờ… biển mùa đông (Đức Tuấn),
  Bộ đội (Thái Thùy Linh),
  Cock-tail (Hà Anh Tuấn),
  Li ti (Tùng Dương)
  Những tình khúc Phú Quang (Tấn Minh).

  Hạng mục Chương trình của năm:

  Điều còn mãi (Vietnamnet)
  Chương trình Ngọn lửa cao nguyên (YMoan)
  Sao Mai điểm hẹn(VTV)
  Vietnam Idol (VTV)
  Đêm nhạc Yêu (Tùng Dương – Thanh Lam)
  Hạng mục Nhạc sĩ của năm:
  Lưu Thiên Hương
  Mai Khôi
  Lê Cát Trọng Lý
  Nguyễn Hải Phong
  Huy Tuấn

  Hạng mục Ca sĩ của năm

  Tùng Dương

  Thanh Lam


  Uyên Linh


  Hà Anh Tuấn

  Đức Tuấn

  Lính mới Uyên Linh có thực sự cống hiến?
  Mai Khôi

  Năm 2010, nhiều lễ trao giải nhằm tôn vinh và tổng kết một năm lao động của các nghệ sỹ đã khiến công chúng khá bất ngờ khi chủ nhân được xướng danh. Không biết giải cống hiến năm nay có thuyết phục được công chúng và những người đang hoạt động nghệ thuật hay không?
  Giải thưởng Cổng hiến là giải thưởng nhằm tôn vinh những lao động nghệ thuật của các ca sĩ, nhạc sĩ, nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc do báo Thể thao & Văn hóa tổ chức hàng năm.
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này

 • Chia sẻ lên Facebook - "Lính mới" Uyên Linh có thực sự cống hiến?